Thuê phòng trọ và những điều cần lưu ý

Đối với sinh viên hoặc người mới đi làm, thuê phòng trọ là giải pháp tốt nhất giúp họ ổn định cuộc sống để học tập và làm việc mà không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi thuê phòng trọ, bạn rất dễ bị mắc lừa bởi những mánh khóe lừa lọc. Hãy trang bị cho mình những thông tin thật cần thiết trước khi thuê phòng trọ nhé!

Thuê phòng trọ là gì?

Thuê phòng trọ, nhà trọ là những ngôi nhà được xây dựng để cung cấp chỗ ở cho khách hàng. Nếu muốn thuê, bạn cần phải trả một khoản phí theo từng tháng để sử dụng trong khoảng thời gian nhất định.

Thuê phòng trọ tiết kiệm hơn nhiều, vì đa số chúng được xây dựng trong các hẻm hay ngõ. Ở mỗi khu vực khác nhau, phòng trọ lại có giá và đặc điểm mà bạn cần cân nhắc xem có phù hợp với mình.

cho thuê phòng trọ

Những điều cần lưu ý khi thuê phòng trọ

Liên lạc với người cho thuê phòng trọ

Trước khi thuê phòng trọ, bạn cần đặt ra tiêu chí phù hợp với mong muốn của bản thân, bao gồm: kết cấu, diện tích,… Ngoài ra, khi liên lạc trước với người cho thuê, bạn sẽ xác định được phòng trọ nào sẽ phù hợp, nội thất ra sao và những yêu cầu gì đặc biệt. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Xác định đúng người chủ nhà cho thuê

Bạn phải biết chắc chắn phạm vi quyền hạn của người cho thuê để ký kết hợp đồng. Bạn có thể kiểm tra thông qua giấy tờ, đồng thời những điều khoản trong giấy tờ giúp bạn có được sự chứng thực và sự can thiệp của pháp luật khi có chuyện xảy ra.

Hệ thống cửa an toàn

Vấn đề mất trộm đồ là tình trạng không còn xa lạ với nhiều người thuê phòng trọ. Bởi vậy, bạn hãy đảm bảo cửa sổ và cửa ra vào luôn phải chắc chắn, an toàn và không được lỏng lẻo. Những người gian hoàn toàn có thể dùng gậy khều hoặc theo dõi bạn để ăn trộm. Bạn không thích lúc nào cũng sống trong lo âu đúng không nào?

Phòng trọ có lối đi riêng

Nhiều phòng trọ thiết kế lối đi chung với nhà khác để tiết kiệm không gian và chi phí. Tuy nhiên, điều này gây ra nhiều bất tiện về đi lại, nghỉ ngơi và không gian riêng tư. Vậy nên khi thuê, bạn cần chú ý đến vấn đề này.

Cho thuê phòng trọ

>>> Những lưu ý cần biết khi mua nhà cũ

Phòng trọ sạch sẽ và thoáng mát

Không gian nơi bạn sống là điều đặc biệt quan trọng mà bạn phải chú ý đầu tiên. Phòng trọ cần thoáng mát, sạch sẽ và không ám mùi để bạn làm việc và học tập tốt nhất. Chắc chắn bạn không muốn sống nơi ẩm thấp, xập xệ một chút nào đâu.

Khu phơi đồ riêng

Nhiều người thuê trọ thường không lưu ý đến vấn đề này. Nhưng khi phơi đồ riêng giúp bạn thoải mái, an toàn và có không gian riêng tư. Phơi đồ chung dễ dẫn đến tình trạng mất đồ, nhầm đồ hoặc thiếu chỗ phơi gây nên nhiều bất tiện.

Khu nấu ăn riêng

Sinh viên thường không có điều kiện kinh tế, và việc suốt ngày ăn ngoài sẽ tốn kém rất nhiều. Hiện nay, có những nhà trọ không cho phép nấu ăn trong phòng để đảm bảo an toàn về cháy nổ. Vậy nên, hãy lưu ý kỹ vấn đề này và cam kết sử dụng an toàn trong quá trình nấu ăn.

Nhà vệ sinh khép kín

Trên thị trường hiện nay có nhiều mô hình cho thuê phòng trọ kiểu homestay, và 1 – 2 phòng thường dùng chung nhà vệ sinh. Điều này gây nhiều bất tiện, sự thoải mái và không gian sinh hoạt riêng tư. Hãy cân nhắc về điều này nhé!

Nguồn: nhadatbentre

Call Now Button