Sơn nội thất và sơn ngoại thất khác nhau ở điểm nào?

Sơn có rất nhiều loại và cũng được sử dụng với các mục đích khác nhau. Bạn có thể dùng sơn nội thất hoặc sơn ngoại thất (sơn trong nhà hoặc sơn ngoài trời) cho ngôi nhà của bạn hay bạn ứng dụng dòng sơn này vào những việc khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết được cách sử dụng sơn nội thất và ngoại thất như thế nào cho hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

🔸 Sơn nội thất và sơn ngoại thất khác nhau ở điểm nào?

Sơn nội thất là một khái niệm các bạn có thể hiểu đơn giản được sử dụng cho bên trong nhà. Vì ứng dụng là sơn ở trong nhà nên thành phần, công đoạn sản xuất hoặc quá trình sơn cũng hoàn toàn khác. Chúng được sản xuất đặc thù theo ứng dụng riêng của sản phẩm. Thông thường loại sơn này ít có khả năng chống rêu mốc mà thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn vì đặc tính sơn trong nhà nên không chịu tác động của môi trường. Các yếu tố như nắng, mưa, gió, bụi bẩn, ẩm mốc….hầu như không tác động được vào lớp sơn nội thất. Vì vậy nó không có khả năng chống rêu mốc.

Sơn nội thất và sơn ngoại thất khác nhau ở điểm nào?

Sơn ngoại thất là loại sơn được sử dụng cho bên ngoài, như một lớp áo choàng mang đến khả năng chống chọi với những tác động xấu từ môi trường. Những loại sơn ngoại thất có khả năng chống rêu mốc rất tốt, chịu được tác dụng của môi trường như bụi, nắng, mưa… Vì vậy nhiều giá thành của sơn ngoại thất có nhiều loại cũng cao hơn nội thất.

Mỗi một loại sơn nội, ngoại thất khác nhau lại có những ưu nhược điểm và khả năng, ứng dụng riêng biệt. Vì vậy bạn cần lưu ý chọn đúng loại sơn để dùng cho công trình của mình. Nếu dùng sơn nội thất sơn bên ngoài thì sẽ xảy ra các hiện tượng như:

  • Màng sơn bị rêu mốc.
  • Màng sơn bị phấn hóa.
  • Màng sơn bị phai màu.

Sơn nội thất và sơn ngoại thất khác nhau ở điểm nào?

Không những bị ba tác hại kể trên mà khi bạn dùng không đúng loại sơn cho công trình của mình còn dẫn đến tốn kém, chất lượng công trình không cao, tính thẩm mỹ, bền bỉ không được bảo đảm. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn cho mình loại sơn thích hợp.

🔸 Có cách nào để phân biệt sơn nội thất và sơn ngoại thất không ?

Để phân biệt được sơn nội thất hay sơn ngoại thất, có một cách khá đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể dựa trên mắt thường để lựa chọn sản phẩm cho thích hợp. Vì trên bao bì sản phẩm sơn được bán trên thị trường hiện nay hầu hết đều ghi rõ loại sơn nội thất hay sơn ngoại thất. Chính vì vậy mà các bạn có thể dựa trên cách phân biệt bằng loại sơn nội ngoại thất bằng mắt thường là đọc kỹ bao bì.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tìm hiểu về các loại sơn nội thất, hay ngoại thất thông qua việc hỏi các nhân viên bán hàng. Cũng đừng quên tìm hiểu kỹ hơn về tính năng của từng loại sơn nội thất, sơn ngoại thất như vậy bạn sẽ chọn được sản phẩm thích hợp hơn.

>>> Chương trình “Săn lộc vàng cùng Jotun”

Call Now Button