Những lưu ý khi đầu tư bất động sản sơ cấp ở tỉnh Bến Tre

bất động sản sơ cấp

🔅 Cân nhắc tài chính trước khi đầu tư bất động sản sơ cấp

Đã có rất nhiều trường hợp nhà đầu tư phá sản, trở thành “con nợ” của ngân hàng,… chỉ vì đầu tư vào bất động sản có kinh phí quá lớn, vượt mức chi trả của bản thân.

bất động sản sơ cấp

Khi tìm thấy một dự án đầu tư căn hộ ưng ý, nhưng số tiền quá lớn và bạn không đủ tài chính để chi trả thì đầu tiên bạn nên tìm đến những nguồn vay mượn thân cận như người thân, gia đình, bạn bè,… Thứ nhất là bạn sẽ giảm được tiền lãi so với vay mượn bên ngoài. Thứ hai là trong trường hợp bị kẹt tiền không thể trả đúng ngày cũng không sao.

Trong trường hợp không có người thân hay bạn bè để mượn thì ngân hàng sẽ là giải pháp dành cho bạn. Tuy nhiên vẫn nên cân nhắc khả năng chi trả của bản thân, đầu tư vào bất động sản phù hợp.

🔅 Dành thời gian tìm hiểu về nhà đầu tư

Nhà đầu tư đóng vai trò rất quan trọng trong chất lượng của dự án. Có không ít trường hợp người mua bị rơi vào bẫy của những nhà phát triển kém chất lượng, chẳng hạn như ký kết cọc tiền mua bất động sản khi dự án chưa hoàn thiện về mặt thủ tục, đất nền chưa được giải phóng mặt bằng,…

Do đó hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ chủ đầu tư – nhà phát triển dự án, lựa chọn những đơn vị uy tín để yên tâm “chọn mặt gửi vàng”.

bất động sản sơ cấp

>>> Khu dân cư cao cấp Phố Xanh – chuẩn sống xanh giữa lòng đô thị

🔅 Quan tâm đến vấn đề thanh khoản

Tính thanh khoản sẽ quyết định việc đầu tư bất động sản của bạn là lời hay lỗ. Cũng có nhiều người cho rằng họ chủ yếu đầu tư vào bất động sản để ở chứ không phải kinh doanh, buôn bán,.. nhưng việc suy nghĩ này là sai lầm.

Trong cuộc sống có đầy rẫy những thứ bất ngờ, bạn không thể biết chắc được mình có chuyển nhà hay không (vì vấn đề chất lượng cuộc sống, nhu cầu làm việc,…). Vậy nên hãy quan tâm đến tính thanh khoản của bất động sản sơ cấp ở tỉnh Bến Tre cũng như những tỉnh thành khác khi bạn có dự định đầu tư vào đây.

🔅 Tìm hiểu cơ sở hạ tầng xung quanh bất động sản sơ cấp ở tỉnh Bến Tre

Tin chắc rằng có rất nhiều người “mơ đến” ngôi nhà xinh xắn nằm trên quả đồi hay gần biển, xung quanh là cây cối,… sống cuộc đời “tiêu diêu tự tại”, an nhàn và hạnh phúc.

Nhưng khi thực sự quyết định đầu tư bất động sản thì cứ 100 người sẽ có 99 người lựa chọn ngay trung tâm thành phố hay ven thành phố, cụ thể là gần các tiện ích nhất như siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, quán sá, cơ quan hành chính,…

Vậy nên khi đầu tư vào bất động sản, cần tìm hiểu – xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh, chẳng hạn như:

– Đường sá

– Có gần trường học/ công ty/… không

– Có gần các tiện ích trong cuộc sống thường nhật

– Vấn đề an ninh, …

🔅 Quan tâm đến vấn đề pháp lý

Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi đầu tư vào bất động sản sơ cấp nói riêng cũng như nhà đất nói chung. Cần phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ về mặt pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép đầu tư dự án, giấy phép xây dựng, thẩm định thiết kế cơ sở – chiều cao – mật độ, công văn giao đất của UBND thành phố/ tỉnh sở tại,….

bất động sản sơ cấp

Ngoài những lưu ý trên thì bạn quyết định đầu tư vào bất động sản hay lựa chọn được bất động sản ở tỉnh Bến Tre ưng ý hãy đọc kỹ hợp đồng trước khi chi tiền. Hãy tìm đến sự tư vấn, hỗ trợ của luật sư để tránh những đáng tiếc không đáng có.

Theo Nhadatbentre

Call Now Button