Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà mái Thái đẹp

Thay vì xây dựng những ngôi nhà cao tầng, những mẫu nhà mái Thái đẹp được nhiều gia đình lựa chọn khi có diện tích đủ lớn. Tuy nhiên, để có được ngôi nhà đẹp không hề đơn giản.

Vậy để thiết kế được 1 ngôi nhà mái Thái đẹp cần cần lưu ý những điểm gì? Những thông tin được chúng tôi tổng hợp dưới đây từ kiến trúc sư sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc xây dựng ngôi nhà trong mơ của mình.

1️⃣ Chú ý đến diện tích xây dựng

Đây là điều đầu tiên khi bạn quyết định thiết kế ngôi nhà. Bạn muốn xây nhà trên toàn bộ diện tích đất hay chỉ xây một phần, phần đất còn lại dành cho sân vườn? Điều này rất quan trọng đối với việc thiết kế.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà mái Thái đẹp

Chừa lại một khoảng không gian cho sân vườn, tầng lửng sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên hài hòa hơn, trong lành hơn.

Tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà bạn cũng sẽ định hình được phong cách cho ngôi nhà đó. Hiện có nhiều phong cách thiết kế nhà mái Thái khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể căn cứ vào sở thích của bản thân cũng như tính ứng dụng thực tế để lựa chọn phong cách cho phù hợp.

2️⃣ Cách bố trí không gian ngôi nhà

Vì chỉ có 1 tầng nên mọi không gian của ngôi nhà sẽ tập trung duy nhất vào tầng này. Muốn nhà đẹp thì khi thiết kế phải thể hiện rõ các khu riêng biệt và chức năng của từng khu. Vị trí của các khu vực như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,… phải được đặt ở những nơi hợp lý.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà mái Thái đẹp

Việc bố trí các phòng cần dựa trên thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Từ đây, bạn cũng có thể thiết kế được nội thất, bố trí nguồn sáng, lựa chọn màu sơn cho phù hợp nhất với không gian.

3️⃣ Nguồn sáng và màu sắc

Đối với thiết kế nhà mái Thái, màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng. Đôi khi gia chủ thích lựa chọn màu sắc theo cảm tính. Đối với phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn màu sắc mà bạn yêu thích hoặc hợp phong thủy. Còn với phòng khách, phòng bếp hay những không gian khác thì nên chọn gam màu trung tính, màu pastel.

Như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong không gian sống của mình.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà mái Thái đẹp

Khi thiết kế nhà mái Thái đẹp bạn cũng cần chú ý đến nguồn sáng. Hãy giúp ngôi nhà nhận được nhiều nguồn sáng tự nhiên nhất có thể. Đối với nhà có diện tích rộng, điều này có vẻ dễ dàng. Đối với nhà phố hẹp ngang bạn có thể thiết kế giếng trời hoặc thiết kế nhiều cửa sổ hơn. Ngoài ra, phòng khách liền kề phòng bếp cũng sẽ giúp không gian trở nên sáng hơn.

>>> 10 mẫu nhà đẹp được xây dựng nhiều nhất hiện nay

4️⃣ Yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy luôn được gia chủ chú trọng khi thiết kế nhà ở. Theo đó, thiết kế mặt tiền nhà mái Thái cần thoáng đãng, tươi sáng và đảm bảo không có bất cứ vật cản nào chắn ở phía trước cửa nhà.

5️⃣ Ngân sách xây dựng là bao nhiêu?

Bạn có đất để xây nhà, có một bản thiết kế hoàn hảo nhưng ngân sách lại eo hẹp? Vậy thì bạn phải tính toán chi phí xây dựng một cách cẩn thận bao gồm cả các chi phí phát sinh. Hãy phân chia ngân sách hợp lý cho việc mua vật liệu xây dựng và nội thất. Như vậy, quá trình xây dựng nhà sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà mái Thái đẹp

6️⃣ Lựa chọn thiết kế phù hợp

Bạn có thể có rất nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau cho ngôi nhà của mình nhưng lựa chọn ý tưởng nào, thiết kế nào còn phải phụ thuộc vào điều kiện cụ thể. Đôi khi bạn muốn như thế này nhưng diện tích đất của bạn, ngân sách bạn có lại không cho phép ý tưởng đó được thành hình.

Tốt nhất, bạn nên liên hệ với đơn vị thi công, thiết kế nhà đẹp uy tín, họ sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành hình. Và chắc chắn rằng, mẫu thiết kế cuối cùng sẽ hoàn toàn phù hợp với mong muốn của bạn cũng như những gì mà bạn có.

7️⃣ Chọn mua nguyên liệu xây dựng

Cuối cùng hãy chọn mua nguyên liệu phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Để giảm thiểu chi phí bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn. Việc lựa chọn nguyên liệu phụ thuộc vào ngân sách cũng như phong cách ngôi nhà của bạn.

Theo Tạp chí Thanh niên

Call Now Button