Những điều cần lưu ý khi kiểm tra bàn giao căn hộ

bàn giao căn hộ

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ giúp bạn thuận tiện nhất khi bỏ tiền ra mua bán nhà ở hoặc đầu tư cho mình những căn nhà sống lý tưởng mà lại không cần mất nhiều thời gian và công sức đáng quý. Việc bàn giao nguyên căn hộ cũng từ những lý do trên mà đang được rất nhiều người lựa chọn. Cùng điểm qua những lưu ý về việc bàn giao căn hộ sau đây nhé.

⚠️ Kiểm tra các trang thiết bị nhà ở

Khi bàn giao căn hộ, việc đầu tiên bạn cần lưu ý và quan tâm đó chính là về hệ thống điện trong nhà. Căn nhà với các trang thiết bị đã được thiết lập sẵn chưa? Hệ thống mạng lưới điện đã thực sự an toàn cho người ở hay chưa?

bàn giao căn hộ

Bạn cần kiểm tra và thắp sáng các ngọn đèn trong nhà xem có vị hỏng hay không. Bên cạnh đó, đi tới nguồn điện chính là chiếc aptomat để kiểm tra sao cho nó phải được lắp đặt đúng tiêu chuẩn và chất lượng. Bạn thử bằng các dùng bút điện để kiểm tra các ổ điện trong căn nhà, các ổ điện phải đảm bảo không ở quá thấp sát với nền cũng không nên ở tầm cao, tranh sự va chạm với người.

Ngoài ra, các hệ thống được lắp đặt sẵn cùng cần được kiểm tra như hệ thống quạt thông giá, hệ thống quạt trần, các loại máy như máy hút mùi, công tắc điều chỉnh đèn điện.

Xem thêm: Top 5 dòng cửa nhôm kính cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay

⚠️ Nghiệm thu điều hòa

Điều hòa là vật dụng không thể thiếu tại mỗi gia đình, và trong các căn hộ được bàn giao sẵn tại bất động sản Bến Tre cũng vậy. Điều hòa khi khách hàng kiểm tra cần chú ý đến số lượng đã đủ chưa, số lượng cục nóng của từng chiếc điều hòa đã được lắp đặt chuẩn hay không. Bạn cần bất thử tất cả số điều hòa tại mỗi phòng của căn hộ để kiểm tra nhiệt cũng như tần suất chạy.

bàn giao căn hộ

Các vấn đề có thể xảy ra với điều hòa bạn cần lưu ý như là: Điều hòa không làm mát nhanh, chế độ tự ngắt khi đủ lạnh kém, các nút điều chỉnh không nhạy bén, cục nóng phát ra tiếng ồn to, chạy không êm. Khi đó, bạn cần phản ánh ngay với bên đảm nhận bàn giao căn nhà.

⚠️ Kiểm tra bề mặt

Căn hộ khi bàn giao phải được sơn sửa chỉnh chu, nếu có lỗi cần phải được phát hiện ngay để bạn có thể phản ánh và có những yêu cầu hợp lý. Bề mặt tường yêu cầu phải phẳng, trơn, không được gồ ghề vì sẽ làm giảm thẩm mĩ cho căn nhà. Màu sơn tường và trần cần đều màu, tránh những chỗ loang lổ vì như vậy khi tường bị dính nước lớp sơn rất dễ bị bong tróc.

Cách kiểm tra độ bền cũng như màu sơn ngoài bằng mắt thường, bạn có thể kiểm tra kỹ hơn qua chiếc thước nhôm nhỏ gọn. Đặt thước áp tường và xem giữa thước và tường có khe hở nào hay không, các màu phản ánh qua thước có đồng nhất hay không? Hãy kiểm tra và xem xét thật kỹ nhé.

bàn giao căn hộ

⚠️ Kiểm tra sàn và gạch

Bên cạnh trần và tường, nền căn hộ cần được làm bằng những chất liệu bền, đẹp và phù hợp với phong cách của chủ nhân. Khi kiểm tra sàn nhà cần chú ý đến độ dày gỗ, gạch không được bị xước hoặc bị vỡ. Xác minh thời gian bảo hành, đọc kỹ các thông số liên quan như xuất xứ, chủng loại, mức độ chịu nhiệt, chất liệu để trong quá trình ở căn nhà, bạn có cách làm sạch nền hiệu quả nhất để không làm ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài.

Theo Nhadatbentre

Call Now Button