Những điều cần biết về phong thủy phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi không thể thiếu của tất cả các căn nhà, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Không chỉ quan trọng trong nghỉ ngơi mà theo phong thủy, phòng ngủ luôn tích trữ một nguồn năng lượng ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sự may mắn của gia chủ. Sau đây là những mẹo về phong thủy phòng ngủ sẽ giúp ích cho gia chủ.

☯️ Phong thủy phòng ngủ

🔸 Nên tránh các yếu tố nước trong phòng ngủ

Nước là thể hiện của sự bình yên và là nguồn năng lượng cần thiết cho sự thăng tiến của sự nghiệp, nó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy phòng ngủ. Trong phòng ngủ của bạn, hãy tránh mọi thứ có liên quan đến nước vì nó tạo ra một nguồn năng lượng âm. Không được phép để nước trong phòng ngủ mà chỉ nên đặt ở phòng khách hay khu Bắc của căn nhà bạn.

phong thủy phòng ngủ

Ngoài ra không nên để gương trước giường ngủ vì nó gây thất thoát nguồn năng lượng của bạn. Gương cũng có thể kết hợp với các yếu tố nước nên không nên đặt ở phòng ngủ.

>>> Cần tìm hiểu về yếu tố phong thủy trong bất động sản

🔸 Xem lại cách bố trí giường ngủ đúng phong thủy

Giường ngủ của bạn không nên đặt xa và không nên đối diện với cửa ra vào. Chiếc giường đặt sao phải thấy được cửa, điều này khiến bạn cảm thấy được thoải mái khi ngủ, hỗ trợ cho sự thành công của mình.

Phía đầu giường, gia chủ nên đặt gối hướng vào bản mệnh, ánh sáng mặt trời phải chiếu vào giường ngủ khi thức dậy, đây là một yếu tốt hết sức lý tưởng, mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho một ngày làm việc hiệu quả.

🔸 Màu sắc cho phong thủy phòng ngủ

Những màu như đỏ, tím và màu vàng thường được đi đôi với sự giàu có. Tuy vậy những màu sắc mạnh như thế thì phòng ngủ lại không hợp. Những màu này chỉ nên dùng làm điểm nhấn cho không gian màu nhẹ nhàng của phòng ngủ. Màu trắng thường là màu đem đến sự thanh khiết và may mắn cho phòng ngủ.

phong thủy phòng ngủ

⚠️ Một số sai lầm về phong thủy phòng ngủ cần tránh

🚫 Không được kê giường sát với kính hoặc treo kính ở đầu giường

Một lỗi cần phải tránh trong phong thủy phòng ngủ cực kỳ quan trọng là tránh kê giường sát với  cửa kính hoặc treo những chiếc gương ở trên đầu giường, gương hay kính đều có quang sát gây ảnh hưởng cho người nằm ngủ trên giường. Bên cạnh đó, theo như tâm linh, kính và gương là điểm trú ngụ của những linh hồn thế giới khác, ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân của chiếc giường khi ngủ.

Khi mắc phải những lỗi này, chủ nhân thường hay đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, tình cảm vợ chồng không suôn sẻ, tài vận và con cái sẽ không như ý muốn. Lưu ý thêm là không nên để gương hay kính ở cuối giường khiến cho tinh thần bất an, quang sát chiếu thẳng vào người, họa ập đến khi nào không hay, cần nên lấy vải hay giấy che lại khi lỡ đặt gương kính ở nơi này.

phong thủy phòng ngủ

🚫 Tránh kê đầu giường sát bên nhiều cửa sổ

Một sai lầm nghiêm trọng của phong thủy phòng ngủ là kê giường sát với cửa sổ, nếu kê gần nhiều cửa sổ thì sự bất lợi càng trở nên nghiêm trọng. Một phòng ngủ chỉ nên có một cửa sổ và chiếc giường phải được kê ở xa. Vì nhiều cửa sổ sẽ có nhiều khí tứ phương tám hướng ập đến, khí tốt không sao chứ khí xấu thì thực sự phiền phức.

Đồng thời, có nhiều cửa sổ là điều không tốt, nhiều ô nhiều quan điểm gây nên sự bất đồng quan điểm, không liền mạch. Chính vì thế, khi trót phạm phải lỗi nhiều cửa sổ trong phòng ngủ, gia chủ nên sử dụng rèm che lấp cửa sổ lại để tránh các ảnh hưởng tiêu cực.

Theo: nhadatbentre

Call Now Button