Nên trồng cây gì trước nhà để hút tài lộc?

Cây xanh là một trong những vật phẩm trang trí không thể thiếu trong nhà ở. Vậy bạn có biết, trồng đúng loại cây sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống?

🌳 Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân mảnh mai, cao vút, không làm khuất ánh sáng, nắng sớm hay ngăn cản gió thổi vào nhà. Cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn vào nhà và đem lại cảm giác an bình cho gia chủ.

Nên trồng cây gì trước nhà

Ngoài ra, cây cau cảnh còn có khả năng loại bỏ độc tố không khí, đem đến môi trường sống lành mạnh cho gia đình. Nếu bạn cảm thấy không gian trong gia đình mình quá ngột ngạt thì hãy trồng cây cau cảnh để loại bỏ xylene và formaldehyde khỏi không khí.

🌳 Cây tre, trúc cảnh

Là một trong số những loại cây có khả năng đuổi côn trùng hiệu quả, nếu được vệ sinh thường xuyên cây sẽ khỏe mạnh và sống được lâu hơn.

Nên trồng cây gì trước nhà

Cây tre, trúc cảnh còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp, là hình ảnh của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Nên trong phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.

🌳 Cây dừa cảnh

Về mặt sức khỏe, dừa cảnh có khả năng thanh lọc không khí, giữ môi trường sống sạch sẽ cho gia đình nên được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà.

Nên trồng cây gì trước nhà

Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh chính là loại cây mang lại những điều may, tốt lành cho gia chủ; giúp công việc làm ăn của bố mẹ thuận lợi, công việc học hành của con cái suôn sẻ.

🌳 Cây Hòe

Cây Hòe còn được biết đến với tên gọi khác là cây Lộc, trong cổ tích Trun Hoa xưa thì cây Hòe tượng trưng cho công danh. Do đó việc trồng cây này trước nhà sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho chính bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Nên trồng cây gì trước nhà

Về số lượng thì chuyên gia phong thủy khuyên nên trồng ba cây Hòe, khi đọc nó sẽ trùng âm với tam công – ý chỉ chức danh trong triều đình ngày xưa.

🌳 Cây Thường Xuân

Thường Xuân thuộc loài cây thân leo, dễ nuôi dễ sống và đặc biệt là tốt quanh năm. Xét về khoa học thì cây Thường Xuân có khả năng lọc không khí rất tốt, mang lại môi trường sống Xanh – Sạch – Đẹp cho gia chủ. Còn về phong thủy thì Thường Xuân được biết đến như loại cây may mắn, mang lại bình an cho gia chủ.

Nên trồng cây gì trước nhà

🌳 Cây Ngọc Bích

Nhắc đến những loại cây nên trồng trước nhà trong phong thủy nhà ở thì phải kể đến cây Ngọc Bích – hay còn được gọi là cây Thường Xanh. Loài cây này được đánh giá cao nhờ khả năng sinh trường tốt, sức sống bền bỉ và đặc biệt là dễ trồng – dễ chăm sóc.

Nếu gia đình bạn có người kinh doanh thì tốt nhất nên trồng loại cây này trước nhà, hoặc trồng vào chậu cây nhỏ sau đó để gần máy tính tiền, quầy thu ngân,… Cây Ngọc Bích trong phong thủy tương trưng cho sự may mắn và tài lộc, giúp gia chủ ăn nên làm ra.

Nên trồng cây gì trước nhà

Lưu ý khi trồng cây Ngọc Bích nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, tránh trồng ở hướng Đông Nam – vì thuộc Mộc. Mà cây Ngọc Bích lại thuộc hành Kim, xét theo tương sinh – tương khắc thì Mộc khắc Kim.

🌳 Cây Lộc Vừng

Nhiều người thường chọn cây Lộc Vừng để trồng trước nhà hoặc trang trí chậu cây trong nhà, vì cây khá đẹp, tăng tính thẩm mỹ trong không gian sống. Nhưng ngoài vấn đề đó ra thì tính phong thủy của cây cũng được đánh giá rất cao.

Cây Lộc Vừng trong phong thủy mang ý nghĩa của hỷ sự, thịnh vượng, phát lộc, nhiều tài lộc, may mắn,… Do đó trồng hay trang trí cây Lộc Vừng trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điềm may cho gia chủ.

Nên trồng cây gì trước nhà

🌳 Hoa Đồng Tiền

Nếu bạn sở hữu một diện tích trống trước hoặc sau nhà, bạn nên lựa chọn hoa Đồng Tiền để trồng. Vì loài cây này rất dễ sống, chỉ cần chăm tưới nước chút là được. Vào mùa xuân, cây nở hoa li ti tuyệt đẹp, làm bừng sáng không gian sống.

Nên trồng cây gì trước nhà
Cách trồng hoa đồng tiền

Ngoài ra không thể không kể đến một ưu điểm tuyệt vời trong phong thủy của loài cây này, chính là khả năng hấp thu khí độc trong không khí – đặc biệt là khí benzen (thường thất trong các loại sơn). Do đó bạn có thể cho vài cây Đồng Tiền vào chậu cây rồi trang trí trong nhà để cải thiện không gian sống.

Sưu tầm

Call Now Button