Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?

Đất nền là một trong những danh mục được giới đầu tư bất động sản sản đón bởi tính thanh khoản tốt cùng khả năng sinh lời cao. Thế nhưng nên đầu tư vào đất nền dự án hay đất thổ cư để phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của môi người là câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu.

🔅 Phân biệt đất nền dự án và đất thổ cư

🔸 Đất nền dự án là những lô đất chưa có bất cứ tác động nào của con người, được nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư.

Nói một cách dễ hiểu hơn, đất nền dự án là phần đất thuộc dự án, chưa tiến hành xây dựng, vẫn còn ở trạng thái ban đầu. Dự án đó có thể là dự án nhà ở, toàn nhà văn phòng, nhà xưởng, hoặc khu sinh thái, khu dân cư…

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư
(Ảnh minh họa)

Đặc điểm chung của đất nền dự án là thường nằm ở khu vực có quy hoạch rõ ràng, đã được phê duyệt, xung quanh có nhiều tiện ích, hệ thống giao thông đồng bộ.

Đất nền dự án thì vẫn là đất nền chưa được tác động, xây dựng, nhưng xung quanh đất nền thì thường được chủ đầu tư hoàn chỉnh các tiện ích cần thiết như đường xá, cầu cống, công viên hoặc các công trình lớn khác…

🔸 Đất nền thổ cư là đất phi nông nghiệp, được phép ở, xây dựng nhà cửa, các công trình phục vụ đời sống xã hội.

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư
(Ảnh minh họa)

Còn đất nền thổ cư là đất được phân thửa làm sổ riêng từ đất thổ cư, được phép xây dựng nhà ở tự do.

Đất thổ cư có mặt ở cả nông thôn lẫn đô thị.

>>> Triển khai nhà thông minh đầu tiên tại Bến Tre

🔅 So sánh đất nền dự án và đất thổ cư

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư

🔅 Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?

Đến đây có thể khẳng định một điều: Không phải cứ đất nền dự án là tốt và đất nền thổ cư là không nên mua. Tốt hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố sau đây:

  • Vị trí đất;
  • Tiềm năng phát triển khu vực;
  • Cơ sở hạ tầng, giao thông;
  • Pháp lý;
  • Giá cả.

Nếu chọn mua được một miếng đất ở vị trí “đẹp”, nằm trong khu vực phát triển, có giao thông đồng bộ và thuận tiện, pháp lý đầy đủ và giá cả hợp lý… thì dù đó là đất thổ cư hay đất dự án đều là lựa chọn tốt.

Nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư
(Ảnh minh họa)

Nếu chọn mua đất dự án nhưng mua phải đất của dự án “ma”, hay đất của những chủ đầu tư không uy tín, tiềm năng phát triển không có… thì cái danh xưng “đất nền dự án” ấy vốn không đem lại lợi ích gì.

Ngược lại, mua được đất thổ cư với giá rẻ, trong khi đảm bảo pháp lý và nằm ở khu vực phát triển… thì tội gì lại không mua?

Vậy nên với câu hỏi “nên mua đất nền dự án hay đất thổ cư?” vốn không có câu trả lời nhất định. Mà câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chính người mua, về khả năng tài chính, về mong muốn và đặc biệt là khả năng tìm kiếm mảnh đất của họ.

Nguồn Tổng hợp

Call Now Button