Kinh nghiệm mua nhà trả góp mà bạn nên biết

mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một hình thức không còn mới được nhiều người lựa chọn để có thể ở trong căn nhà mình muốn mà không bị nhiều áp lực về tài chính. Nhưng nếu chưa có đủ kiến thức về mua nhà trả góp, bạn rất dễ gặp nhiều rủi ro mà nếu biết, nó có thể hoàn toàn tránh được.

Lãi suất khi mua nhà trả góp

Mỗi ngân hàng lại có một chính sách vay khác nhau tùy theo từng khoản vay, và mỗi khoản lãi suất dù thấp hay lớn đều có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần phải nắm rõ để không bị bất ngờ trước những thay đổi có thể xảy ra. Chắc chắn bạn sẽ bị thu hút ngay bởi những khoản vay có lãi suất thấp, nhưng đó có thể đó là một lời rào đón hấp dẫn và sau đó, bạn sẽ phải chịu những điều kiện vay vô cùng khắt khe.

mua nhà trả góp

Những khoản vay với lãi suất thấp có thể khiến bạn cảm thấy ít bị áp lực về tài chính hơn, nhưng hãy hỏi kỹ hơn về các điều khoản xung quanh để có thể chủ động khi có những thay đổi bất thường xảy ra. Nhiều khách hàng đã chia sẻ với chúng tôi rằng họ đã gặp không ít các trường hợp như lãi suất thay đổi lên xuống theo từng giai đoạn ( kỳ đầu rất thấp nhưng đến kỳ sau có thể tăng gấp 3 -4 lần ) hay chương trình lãi suất 0% hỗ trợ thời gian đầu, nhưng khi hết thời gian hỗ trợ thì lãi suất sẽ bị bù vào lên tới hơn 10% là chuyện thường thấy.

Một trong những kinh nghiệm khi mua nhà trả góp của nhiều người là bạn phải thực sự có một bản hợp đồng trên tay với đầy đủ các thông tin liên quan. Đừng bị lừa bởi những khoản vay lãi suất thấp, hãy xem đằng sau tảng băng nổi đó là gì và bạn có chịu được áp lực trả nợ trong thời gian ngắn hay không? Bởi thông thường, với những khoản vay lãi suất thấp, thời gian hạn vay càng dài là điều kiện của nhiều doanh nghiệp kiếm tiền bởi số lãi ngày càng cao vào kỳ cuối.

>>> Chia sẻ kinh nghiệm mua đất an toàn trong giao dịch

Hiểu rõ pháp lý khi mua nhà trả góp

mua nhà trả góp

Hãy tính đến mọi trường hợp có thể xảy ra khi ở trong một căn nhà trả góp bởi số tiền bạn cật lực kiếm trong một khoảng thời gian dài bằng mồ hôi nước mắt có thể bị bay hơi không dấu vết. Nghiên cứu kỹ các rủi ro pháp lý có thể xảy ra và chuẩn bị cho mình một đường lui an toàn bạn nhé!

Dự án có căn nhà bạn đang thuê và chủ đầu tư có thực sự uy tín hay không? Liệu có bao giờ xảy ra trường hợp dự án bị treo, vi phạm pháp luật hay chủ đầu tư ôm tiền chạy trốn?

– Hãy nhận đủ giấy tờ pháp lý cần có của một căn nhà sau khi đã hoàn thành xong khoản vay. Điều này để đảm bảo bạn hoàn toàn có thể bán căn nhà đó cho người khác khi căn nhà đó không còn phù hợp với bản thân nữa.

mua nhà trả góp

Chuẩn bị một kế hoạch chi tiết để đảm bảo hoàn thành đúng hạn vay

Hãy chuẩn bị một tờ giấy, và ghi ra tổng thu nhập trong một tháng của bạn là bao nhiêu. Sau đó, tính toán xem mỗi tháng bạn nên để ra bao nhiêu để vừa có thể trả nợ, vừa có thể đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bản thân và gia đình. Theo các chuyên gia, việc trả nợ chiếm từ 30 – 40% tổng thu nhập hàng tháng của bản thân là một con số hoàn hảo.

Hãy thực sự là một người mua nhà trả góp thông minh với những kinh nghiệm trên để tránh được những rủi ro không đáng có bạn nhé!

Nguồn: nhadatbentre

Call Now Button