Kinh nghiệm mua nhà – có thể bạn chưa biết

Bất động sản là một tài sản có giá trị, vì thế việc mua bán đôi lúc sẽ là một quá trình hết sức khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là những người mua nhà. Vậy để quá trình mua bán bất động sản diễn ra đơn giản hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Người mua nhà cần phải kiên nhẫn

Đây là nguyên tắc số 1 khi mua bán bất động sản. Thị trường cạnh tranh nhiều, bởi vậy không nên đưa ra quyết định vội vàng cũng như đừng nản lòng khi không cạnh tranh được với người khác. Càng kiên nhẫn thì cơ hội sẽ càng cao.

kinh nghiệm mua nhà

Đảm bảo đủ điều kiện vay thế chấp

Đây chính là điều rất cần thiết bởi vì người bán sẽ không muốn bán bất động sản cho những ai không có đủ khả năng về tài chính. Hãy làm việc với ngân hàng hay các tổ chức cho vay thế chấp để biết được khả năng tài chính của mình đang ở đâu.

Hãy tìm kiếm những bất động sản đăng ký trên thị trường trong thời gian dài

Có thể nhiều người nghĩ rằng những bất động sản đăng trên thị trường không thể bán được là do có vấn đề. Tuy nhiên các vấn đề này có thể đến từ những yếu tố như  cách trang trí căn nhà, mùi vật nuôi. Đây là một cơ hội cho người mua nếu biết tận dụng.

kinh nghiệm mua nhà

Người mua nhà sẵn sàng trả giá cao hơn – Kinh nghiệm mua nhà đắt giá

Có những căn nhà hiện nay được mua với giá cao hơn mức chào bán. Việc trả giá cao hơn so với mức giá chào bán sẽ đem lại lợi thế lớn cho bạn. Việc mua bán này như là hình thức đấu giá, chính vì thế bạn hãy xác định con số cao nhất mà mình có thể chi ra để có được lợi thế khi giao dịch.

>>> Kinh nghiệm mua nhà trả góp mà bạn nên biết

Sẵn sàng hành động mọi lúc

Có nhiều khu vực và nhiều người bán mà ở đó họ chỉ để khách hàng đến tham quan vào khung giờ nhất định, vì thế hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bất cứ lúc nào để tránh mất đi cơ hội.

Thực hiện đúng các điều khoản khác nhau

Những điều khoản phổ biến hiện nay mà người mua phải thực hiện đó là cung cấp sự linh hoạt về ngày thuê phòng hay nhà nếu như người bán cần thời gian để dọn đến nơi ở mới. Thực hiện kiểm tra và sửa chữa nếu cần thiết. Thanh toán tiền cho người bán theo đúng hợp đồng…

kinh nghiệm mua nhà

Phải luôn mang theo tiền mặt

Điều này hết sức lợi thế vì tiền mặt được xem là ông vua trên thị trường bất động sản. Đa số những người có sẵn tiền sẽ dễ dàng mua bán bất động sản hơn.

Người mua nhà nên hạ thấp các chỉ tiêu

Nguồn cung hiện nay khá hạn chế nên đây là thời điểm ít thích hợp để tìm kiếm những căn nhà đáp ứng đủ tiêu chuẩn, trừ khi bạn là người có tiềm lực tài chính lớn. Thay vì mua căn 4 phòng ngủ, bạn có thể mua căn 2 phòng ngủ, hoặc có thể mua nhà tại các vùng ngoại ô thay vì trung tâm thành phố. Hãy thay đổi linh hoạt tiêu chuẩn của mình sao cho phù hợp với diễn biến của thị trường.

kinh nghiệm mua nhà

Áp dụng nhiều nguồn tìm kiếm

Có thể căn nhà được bán mà không qua đăng tin trên các trang mạng. Hãy tận dụng sức mạnh của mạng xã hội, hội nhóm trên Facebook, Twitter hay các trang đầu tư để giúp bạn tìm kiếm những căn nhà phù hợp. Bạn có thể đăng tin tìm với những yêu cầu cụ thể của căn nhà để những môi giới sẽ chủ động liên hệ khi có sản phẩm phù hợp.

Người mua nhà cần phải có sự chờ đợi

Lúc này, thị trường sẽ nghiêng về phía người bán, dù lãi suất thế chấp vẫn đang ở mức thấp, tuy nhiên bạn nên kiên nhẫn chờ đợi cho thị trường cân bằng hoặc nghiêng về người mua để tìm kiếm cơ hội phù hợp.

Theo Nhadatbentre

Call Now Button