Kiến thức đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

đầu tư bất động sản

Bạn dự định kinh doanh bất động sản hay đơn giản là mua nhà để ở. Vậy bất động sản là gì? Có bao nhiêu loại hình bất động sản? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!

🔅 Kiến thức đầu tư bất động sản

▪️ Bất động sản là gì?

Có rất nhiều cách hiểu về bất động sản, theo dân gian thì BĐS nghĩa là tài sản bất động – không mang đi chỗ khác được mà chỉ có thể nằm im một chỗ và có giá trị theo thời gian. Còn với các chuyên gia về lĩnh vực nhà đất thì BĐS là “Tất cả những tài sản gắn liền với đất, bao gồm cả đất”. Muốn hiểu theo nghĩa nào cũng được.

đầu tư bất động sản

▪️ Các loại hình bất động sản

Tính đến thời điểm hiện tại, người ta chia BĐS thành 6 loại hình cơ bản, gồm:

Đất nền: Tính đến thời điểm hiện tại thì đất nền là một trong những hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Khi thị trường căn hộ dần bị thu hẹp thì đất nền lại trở nên sôi động trở lại.

Khu nghỉ dưỡng ven biển: Tiếp nối đất nền thì khu nghỉ dưỡng ven biển là một trong những dự án đầu tư BĐS rất được khách hàng quan tâm. Hầu như ai có điều kiện về kinh tế cũng điều sở hữu một khu đất ven biển để nghỉ dưỡng, tìm kiếm cuộc sống trong lành.

Nhà phố: Là những nhà đất ở mặt tiền nằm của đường phố. Ưu điểm của BĐS này đó là giá trị tăng cao so với đất hẻm, đặc biệt người sở hữu đất có thể kết hợp với các loại hình buôn bán, kinh doanh rất thuận lợi. Chính vì lẽ đó mà giá BĐS nhà phố luôn cao hơn so với những loại đất khác.

Căn hộ: Trong loại hình BĐS căn hộ chia làm 2 dòng cơ bản, gồm: căn hộ cao cấp và căn hộ tầm trung. Trong đó:

  • Căn hộ cao cấp thường nằm ở vị trí vàng của thành phố, không chỉ sở hữu view đẹp mà còn được trang bị đầy đủ tiện nghi nội thất cao cấp. Người sở hữu chỉ cần dọn vào và ở.
  • So với căn hộ cao cấp thì căn hộ tầm trung phát triển và được đóng nhận hơn cả, với giá thành dao động từ 900 triệu – 1.6 tỷ/ căn. Người mua có thể thanh toán thành nhiều đợt hoặc trả góp. Có lẽ vì vậy mà loại hình BĐS này được nhiều người lựa chọn.

đầu tư bất động sản

Đất khu công nghiệp: Với nền công nghiệp mở cửa, Việt Nam đón nhận rất nhiều dự án đầu tư phát triển của nhiều quốc gia khác trên Thế Giới. Đất khu công nghiệp có thể hiểu là những khu đất có diện tích rộng lên đến hàng ngàn m2, nhằm hỗ trợ cho việc sản xuất.

Đất nghĩa trang: Đây là loại hình BĐS cuối cùng, đúng với tên gọi của nó, đây là đất dành cho những người đã khuất. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng sắp tới chắc chắn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

>>> Kết nối hạ tầng chuẩn chỉnh tại Phố Xanh Bến Tre làm mềm lòng người mua

🔅 Tìm kiếm nhà đầu tư bất động sản uy tín để “chọn mặt gửi vàng”

Bên cạnh việc nắm rõ các kiến thức đầu tư BĐS thì quý khách cũng cần tìm kiếm được các dự án khả thi, những nhà đầu tư BĐS uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

Ở các tỉnh thành phố như Bến Tre, Quảng Nam, Quảng Ngãi,… bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một lô đất thích hợp để “an cư lạc nghiệp”. Nhưng ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội,… cần thông qua các đơn vị trung gian để tìm kiếm. Vì số lượng đất hiện tại rất hiếm. Hơn hết giờ đây người ta thường hướng đến các khu đất ven sông, biển,… vậy nên bạn cũng cần cân nhắc lại nhu cầu của mình.

Đó là những kiến thức đầu tư BĐS mà chúng tôi tổng hợp lại muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng mọi người đã có thêm thông tin hữu ích!

Nguồn: nhadatbentre

Call Now Button