Có nên sửa nhà trước khi bán hay không?

Có nên sửa nhà trước khi bán là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Nhất là với những khách hàng đang có ý định bán nhà để chuyển đi nơi khác hay đơn giản sang khu vực khác. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Có nên sửa nhà trước khi bán?

Nếu như muốn bán nhà với mức giá tốt thì bạn nên sửa sang lại nhà cũ trước khi bán. Ngược lại nếu bạn muốn bán gấp, cần tiền, không có nhiều thời gian,… thì có thể bỏ qua việc sửa chữa. Tất nhiên giá bán sẽ thấp hơn so với sửa nhà.

Có nên sửa nhà trước khi bán

Vậy nên muốn trả lời cho câu hỏi “Có nên sửa nhà trước khi bán?”, bạn cần xác định rõ mục đích của mình.

Làm thế nào để bán nhà cũ được giá?

Trong trường hợp bạn muốn sửa nhà để bán được giá hơn thì có thể lựa chọn các giải pháp dưới đây. Hoặc áp dụng tất cả, tùy vào thực trạng ngôi nhà của chính bạn.

🔸 Sơn lại nhà

Sơn lại nhà là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn để “làm mới” lại không gian sống. Màu sơn được ví như chiếc áo bảo vệ ngôi nhà trước những tác động bên ngoài.

Nếu như ngôi nhà của bạn đã quá cũ thì nên tiến hành sơn mới lại hoàn toàn, gồm các bước như sơn bả, sơn chống thấm, sơn nước, sơn màu. Phải đủ các giai đoạn thì ngôi nhà mới bền chắc. Bạn có thể tìm các đơn vị uy tín trên thị trường để hỗ trợ.

>>> Xây dựng Ánh Dương – Chuyên phân phối độc quyền Sơn Jotun

Có nên sửa nhà trước khi bán

🔸 Thay mới cánh cửa trong nhà

Nếu như ngôi nhà đã có tuổi đời khá lâu thì chắc chắn những vật dụng trong nhà cũng sẽ khá cũ. Thay vì phải thay mới toàn bộ nội thất, tại sao bạn không tập trung vào những cánh cửa? Nhất là cửa chính.

Cửa chính sẽ là điều mà người ta chú ý khi bước vào một ngôi nhà. Vậy nên một chiếc cửa mới sẽ tạo cảm giác mới mẻ cho người mua, từ đó bạn cũng bán được giá hơn.

🔸 Dọn dẹp và bài trí lại ngôi nhà

Nhiều người lựa chọn mua nhà thay vì mua đất là vì muốn dọn vào ở luôn sau khi quyết định có mua hay không. Vậy nên những ngôi nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ ít nhiều sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng.

Hãy dành thời gian dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà cũ của bạn, quét tước bụi bẩn, màng nhện, lau cửa kính và nhiều khu vực khác.

Trong trường hợp để lại toàn bộ nội thất trong nhà thì bạn nên bày trí lại một chút để thu hút khách mua. Nên ưu tiên các phong cách tối giản và nhẹ nhàng, như: vài khung hình nhỏ trên tường, chậu cây trong nhà, rèm cửa, bố trí thêm gương ở một số khu vực trong nhà để đánh lừa thị giác – giúp ngôi nhà trông rộng rãi hơn.

Có nên sửa nhà trước khi bán

🔸 Đừng ngại vứt những món đồ không cần thiết

Trong quá trình dọn dẹp, tu sửa lại ngôi nhà cũ để bán, đừng ngại vứt những món đồ không cần thiết, lỗi thời hoặc hết hạn sử dụng. Đừng cố gắng để trong nhà hay tận dụng để bày trí, nó chỉ khiến không gian thêm chật chội và cũ kỹ mà thôi. Với nhiều khách hàng khó tính, đôi khi họ thích một không gian trống rỗng để tiện cho việc sắp xếp theo sở thích của mình.

🔸 Xin giấy phép xây dựng

Nếu như bạn có ý định cơi nới, mở rộng không gian, thêm tầng,… để bán nhà được giá hơn thì đừng quên xin giấy phép xây dựng trước khi thực hiện nhé. Hoặc có thể thuê những đơn vị xây nhà trọn gói, họ sẽ hỗ trợ bạn xin giấy phép cũng như mua sắm vật liệu từ A – Z.

Vậy chúng ta “Có nên sửa nhà trước khi bán?”, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời của mình rồi, và bạn cũng đã biết mình cần làm gì để ngôi nhà bán với giá tốt hơn rồi?

Nguồn: nhadatbentre

Call Now Button