Chia sẻ kinh nghiệm mua đất an toàn trong giao dịch

Có được một kinh nghiệm mua đất tuyệt đỉnh là điều rất cần thiết trong việc tìm mua một mảnh đất ưng ý khi điều kiện giá đất đang ngày một tăng cao. Nhà đất hiện nay là trong những loại tài sản có giá trị cao trong tương lai, để tìm mua được một mảnh đất có vị trí đẹp và giá cả hợp lý là điều không dễ dàng. Sau đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được với mong muốn chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua đất và những hạn chế rủi ro trong quá trình giao dịch.

kinh nghiệm mua đất

☑️ Những điều cần lưu ý để mua đất an toàn

🔸 Xác định nhu cầu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định

Trước khi mua đất xây nhà bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian để xác định kỹ đầu tiên điều kiện kinh tế của mình có khả năng hay không. Nếu xác định đã đủ nhu cầu, việc tiếp theo cần xác định vị trí nhà có gần trường học, bệnh viện và nơi làm việc không? Việc xác định đúng mục đích cũng sẽ giúp bạn giảm được áp lực về tài chính và rút gọn thời gian.

>>> Bất động sản Bến Tre tăng nhiệt bất ngờ thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ

🔸 Tìm kiếm nhà đất

Có 3 cách tìm kiếm cơ bản như sau, bạn nên tham khảo:

– Tìm kiếm bằng cách hỏi thăm các mối quan hệ xung quanh mình: Hỏi thăm đồng nghiệp, bạn bè cũng là cách giúp bạn chọn mua được một mảnh đất phù hợp với ngân sách của bạn.

– Tìm kiếm với Internet: Với cách tìm kiếm thông thường, người mua sẽ tìm kiếm được các khu vực mua bán nhà tại các trung tâm môi giới. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, cách thức tìm kiếm đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ các trang mạng xã hội.

Việc tìm kiếm bằng Internet cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, đồng thời người mua cũng dễ dàng tiếp cận những thông tin rao bán mới nhất và đa dạng. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những trang môi giới uy tín đảm bảo thông tin xác thực, kèm theo ảnh chi tiết và có thông tin liên lạc trực tiếp từ chủ nhà.

– Tìm kiếm thông qua hệ thống bất động sản: Các hệ thống bất động sản thường sở hữu kinh nghiệm nhà đất và những thông tin nhà đất giá tốt. Họ không những là chuyên gia về lĩnh vực mua nhà mà còn có kỹ năng đàm phán, làm hài lòng những điều khoản hỗ trợ khi mua nhà mà khách hàng cần.

kinh nghiệm mua đất

🔸 Kiểm tra thực tế

Sau khi tìm kiếm được nhà đất phù hợp, bạn cần đến tận nơi kiểm tra trực tiếp để dễ dàng đưa ra quyết định. Đừng quên ghi chú những ưu và khuyết điểm để tiện cho việc so sánh những mảnh đất về sau.

🔸 Thương lượng

Sau khi quyết định chọn mua, bạn cần tiến hành thương lượng bên môi giới càng sớm càng tốt, bởi những diện tích đất có giá trị thường được nhiều người giao dịch nhanh chóng. Hãy đưa ra những vấn đề với chủ nhà một cách gần gũi và thiện chí, tạo được cảm tình, bạn sẽ dễ dàng đặt mua cho dù có nhiều người đưa ra mức giá tốt hơn đi chăng nữa.

🔸 Chốt giao dịch

Khi người bán đồng ý giao dịch với bạn, sẽ bước tới quy trình đặt cọc và làm giấy tờ chuyển nhượng, việc này có thể mất từ 20 đến 30 ngày. Trong thời gian này, hãy thường xuyên giữ liên lạc với chủ nhà nhằm tránh những rủi ro ở phút chót.

⚠️ Những tình trạng rủi ro thường gặp khi mua đất

Người bán đất nhận cùng lúc quá nhiều tiền đặt cọc từ nhiều người: Trong trường hợp này, để tiết kiệm chi phí mà giữa người bán và người mua lựa chọn cách thức viết tay về việc đặt cọc, tuy nhiên đến khi có tranh chấp xảy ra thì khó có thể yêu cầu Tòa án giải quyết. Cách tốt nhất bạn nên làm bản hợp đồng đặt cọc và đồng thời công chứng để xác nhận giá trị của hợp đồng này.

kinh nghiệm mua đất

  • Giấy tờ đất đưa ra trao đổi mua bán là giả: Trường hợp này khá phổ biến nhất là đối những trường hợp lợi dụng sự tin tưởng của chủ nhà để mượn giấy tờ đất rồi làm giả. Song giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề này vẫn chưa được thoải đáng.
  • Đất được bán thuộc diện bị thế chấp: Trường hợp này, người mua nên tìm hiểu kỹ lưỡng tránh dẫn đến nhiều rủi ro khi thực hiện giao dịch.
  • Người mua đã trả tiền những vẫn chưa nhận được giấy tờ, sổ đất: Điều này sẽ gây rất nhiều sự bất tiện, khó khăn, nhất là đối với những người vừa mua xong nhà nhưng lại muốn bán lại nhà đó vì lý do tài chính. Nên đề phòng và có ràng buộc kỹ lưỡng về vấn đề này.

Trên đây là những kinh nghiệm mua đất và những rủi ro thường gặp trong trao đổi mua bán nhà đất. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nguồn: nhadatbentre

Call Now Button