Chia sẻ 8 tiêu chí kinh doanh bất động sản mà bạn cần biết

Kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có bí quyết, kinh doanh bất động sản cũng yêu cầu bạn cần nắm vững những bí kíp “ vàng” trong bất động sản như: chọn vị trí, khảo sát dự án… Theo các chuyên gia về bất động sản, các nhà kinh doanh bất động sản độc lập cần nắm rõ 8 tiêu chí sau đây để giúp mình nhanh lấy lại vốn và sinh lời hiệu quả.

🔹 Tiêu chí 1:

Để kinh doanh bất động sản các chủ đầu tư cần phải lưu ý đến vị trí của dự án, vì đây là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên giá trị dự án này. Khi bạn biết cách lựa chọn bất động sản có vị trí tốt thì chắc chắn tiềm năng cao, dễ tạo lợi nhuận. Lưu ý, những địa điểm có khu dân cư sinh sống càng nhiều và đông đúc thì trị giá bất động sản ở nơi đó càng tăng.

kinh doanh bất động sản

🔹 Tiêu chí 2:

Đa phần các chủ đầu tư thường đi khảo sát dự án vào ban ngày. Nhưng đó là thời điểm người dân đang đi làm, nên bạn sẽ khó thấy được hoạt động và tiềm năng của khu dân cư. Vậy nên, bạn cần kết hợp khảo sát ở cả hai buổi sáng và tối tan tầm từ 20-21h đêm. Khi đó, bạn sẽ chứng thực được lượng dân cư sinh sống và lượng người ra vào dự án cao hay thấp.

kinh doanh bất động sản

🔹 Tiêu chí 3:

Một nhà kinh doanh bất động sản thông minh là phải biết lựa chọn bất động sản phù hợp với tài chính của mình. Nhưng nếu tài chính của bạn không nhiều, phải đi vay cũng không nên vay quá 50% giá trị bất động sản, như thể sẽ giúp bạn tránh được những gánh nặng trả lãi. Bên cạnh đó, bạn phải biết tính toán chi tiết việc chi trả các đợt thanh toán, để tránh phải bán gấp bất động sản giá rẻ sẽ dẫn đến thua lỗ.

kinh doanh bất động sản

>>> Kiến thức đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

🔹 Tiêu chí 4:

Chỉ nên kinh doanh những dự án bất động sản mua bán dễ dàng và nhanh chóng. Bạn nên tập trung vào những dự án có giá trị gia tăng nhanh như: có thể ở, có thể cho thuê ngay. Đối với các dự án lớn có thể cho thuê ngay thì đầu tư vào trung tâm thương mại là hiệu quả nhất. Đầu tư bất động sản loại này, không chỉ có thêm lợi nhuận hàng tháng mà có thể sinh lời gia tăng theo thời gian.

🔹 Tiêu chí 5:

Để kinh doanh bất động sản thành công, bạn cần phải xem xét kỹ càng những mặt pháp lý của dự án, biết cách sàng lọc và lựa chọn. Các nhà đầu tư nên lựa chọn những bất động sản của những nhà đầu tư khác có uy tín như những doanh nghiệp có thể chứng minh khả năng tài chính, pháp lý dự án rõ ràng và có chế độ hậu đãi tốt. Trên hết là nhà đầu tư đó có thiện chí phát triển dự án chất lượng khi kết hợp với bạn.

kinh doanh bất động sản

🔹 Tiêu chí 6:

Điểm mấu chốt trong các dự án bất động sản là việc quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông của dự án. Bên cạnh đó, dự án còn phải có môt trường sạch và đã được nhà nước quy hoạch bài bản. Nếu bạn chọn nhà đầu tư có tài chính tốt, vòng vốn mạnh thì tốt nhất bạn nên đón đầu các dự án có hạ tầng sắp hoặc chuẩn bị kết nối vì tỷ lệ sinh lời sẽ cao hơn. Còn nếu không, bạn cũng có thể chọn những dự án xa trung tâm nhưng đảm bảo về việc giao thông thuận tiện, xung quanh dự án đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiện ích cho khách hàng.

🔹 Tiêu chí 7:

Chiến lược kinh doanh bất động sản này nằm trong bài toán trắc địa: có nghĩa là luôn ưu tiên vào những dự án có giá trị đất nền cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá 1m2 đất nền phải cao hơn gấp đôi 1m2 đất xây dựng. Đây được xem là một trong những bài trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa đựơc tỷ lệ thuận với giá đất.
Ví dụ: Đơn giá xây dựng hiện thời là 3 triệu/m2. Những nơi giá đất lại thấp hơn giá này thì có nghĩa là sự thu hút dân cư sẽ rất chậm và ngược lại thì tốc độ đô thị hóa ở dự án đó sẽ rất nhanh.

kinh doanh bất động sản

🔹 Tiêu chí 8:

Để kinh doanh bất động sản thành công bạn cần khảo sát kỹ dân cư ở dự án trước khi mua. Bạn nên tổ chức cuộc khảo sát ở cả ngày và đêm, vào cả những ngày nghỉ để có cái nhìn tổng quan nhất về dự án bất động sản chuẩn bị đầu tư. Khu dân cư xung quanh dự án ổn định, văn minh cũng là một trong những mấu chốt quan trọng giúp tăng giá bất động sản.

Hiển nhiên, kinh doanh bất động sản sinh lợi nhuận phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa nhưng trên đây là 8 tiêu chí cơ bản nhất. Các tiêu chí này sẽ phần nào giúp cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh có định hướng tốt hơn khi quyết định đầu tư vào dự án bất động sản.

Theo Yến Nhi

 

Call Now Button