Cần hiểu về yếu tố phong thủy trong bất động sản

phong thuy trong bat dong san

Các dự án hợp phong thủy luôn là một trong những điểm thu hút giới đầu tư nhiều nhất. Bởi vậy mà bạn cần nắm được những đặc điểm cơ bản nhất của phong thủy trong bất động sản để có được một sự lựa chọn tốt nhất.

📌 Yếu tố phong thủy trong bất động sản

👉 Hài hòa yếu tố sơn – thủy

Những khu vực có địa hình là sự kết hợp của cả hai địa hình là: nước và núi luôn là sự ưu tiên của nhiều người. Tại sao lại như vậy? Theo quan niệm người Á Đông, “sơn” nghĩa tiếng Hán là tượng trưng cho sức khỏe con người, còn “thủy” nghĩa tiếng Hán là tương trực cho tiền tài. Bởi thế mà ông cha ta thường có câu: “Tiền vào như nước”. Không chỉ thế, một ngôi nhà dựa vào núi là biểu tượng của sự an toàn, là bệ phóng vững chắc chào đón những thành công sắp tới. Mặt nhà hướng ra nước sẽ hút toàn bộ năng lượng may mắn và thịnh vượng của trời đất, đem lại sự đại lại và thông suốt cho gia chủ.

phong thủy trong bất động sản

Không chỉ phù hợp về mặt phong thủy, những ngôi nhà có dáng “tựa núi nhìn sông” còn phù hợp với những nhu cầu về nghỉ ngơi và giải trí.

👉 Đặc điểm xung quanh nhà

Một câu từ xa xưa về các yếu tố chọn nhà vẫn được lưu truyền đến bây giờ vì nó vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi trong chọn nhà đất theo phong thủy là: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo ( gần chợ, sông, đường giao thông chính, công viên và trường học).

Không chỉ hợp về phong thủy, nếu chọn được nhà có đủ các yếu tố trên sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày và tiết kiệm được nhiều thời gian. Mức giá của những căn nhà này luôn ở mức cao nhất trong khu vực, bởi nó được cạnh tranh cao bởi những doanh nghiệp hay người kinh doanh để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

>>> Diện mạo mới của bất động sản Bến Tre trở thành tâm điểm đầu tư mới

👉 Những điều cần tránh về phong thủy

Nếu không thể tìm được một căn nhà đáp ứng những yếu tố được kể trên phù hợp với mục đích và tài chính, thì bạn cũng nên tránh những chọn đầu tư bất động sản vào những khu vực gần những địa điểm sau: nghĩa trang, nhà xác, trụ điện cao thế, nơi có nguy cơ sạt lở, xói mòn,… Những nơi này sẽ không thể giúp bạn phát triển lâu dài và ổn định được. Hãy chọn những nơi có nguồn nước sạch, ổn định và không gian xung quanh có nhiều cây xanh được coi là một miền đất hứa trong tương lai.

phong thủy trong bất động sản

📌 Ý nghĩa của phong thủy đối khi chọn nhà bất động sản

Nhiều nhà kinh doanh chia sẻ với chúng tôi rằng họ luôn coi yếu tố phong thủy là điểm ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn địa điểm bất động sản. Một địa thế phong thủy tốt sẽ có nhiều ưu điểm tuyệt vời mà các họ không cần bỏ ra bất cứ một chi phí nào như: khách hàng, nguồn nước, nguồn nhân công, môi trường kinh doanh,…

Không chỉ phong thủy về địa điểm, mà cách bố trí nội thất bên trong cũng cần những yếu tố vô cùng quan trọng để phù hợp với gia chủ. Nhà đầu tư sẽ yêu cầu những điều kiện vô cùng khắt khe về màu sắc, bố cục căn nhà, cách sắp xếp các đồ vật,… sao cho vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy, vừa hài hòa đẹp mắt để thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể.

Để vừa là một người đầu tư bất động sản và là người mua nhà thông minh, yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Call Now Button