Các loại hình bất động sản tại Việt Nam

các loại hình bất động sản

Đối với việc tìm hiểu các loại hình bất động sản, cân nhắc tài chính và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, sẽ giúp hạn chế được rủi ro và tăng khả năng sinh lời. Dưới đây là một số loại hình bất động sản tại thị trường mà bạn cần biết:

Các loại hình bất động sản phổ biến

Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư đa dạng các hộ dân sinh sống ở bên trong căn hộ khép kín, hệ thống cơ sở hạ tầng sử dụng tập thể chung. Với loại hình bất động sản này thường xuất hiện ở các thành phố lớn có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Căn hộ chung cư sẽ có hệ thống an ninh hiện đại, đảm bảo an toàn. Thích hợp với nhiều mẫu gia đình từ đông thành viên đến người độc thân…

các loại hình bất động sản

Nhà phố

Đây là loại hình bất động sản bao gồm nhà phố dự án, nhà phố thổ cư. Một trong những mẫu bất động sản được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Do ngoài giá trị căn hộ, khách hàng không chỉ sở hữu diện tích đất mà còn sở hữu giá trị miếng đất theo thời gian.

Nhu cầu ở thực tại các trung tâm thành phố lớn đang rất phổ biến, quỹ đất trung tâm khá hạn hẹp nên đây chính là “miếng mồi” ngon dành cho các nhà đầu tư. Với khả năng sinh lời cao, số vốn ban đầu bỏ ra để sở hữu các ngôi nhà tại trung tâm thành phố không hề nhỏ.

Đất nền

Một trong những loại hình bất động sản có từ lâu đời và vẫn thuộc phân khúc đầu tư hàng đầu trên thị trường vì mang lại lợi nhuận cao. Đất nền được chia thành hai loại gồm đất nền tự do và đất nền dự án.

Trước khi quyết định đầu tư đất nền, bạn nên tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý liên quan. Để có thể mang đến sự lựa chọn và đầu tư đất nền hợp lý, đem lại lợi nhuận cao.

các loại hình bất động sản

Đất bất động sản nghỉ dưỡng

Loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, khách hàng vừa dùng để ở lại vừa dùng để kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Loại hình đặc thù này mang đến khả năng sinh lời cao hơn các loại hình bất động sản khác trên thị trường. Thường được phát triển ở các thành phố du lịch và đối tượng khách hàng với những khách hàng có khả năng tài chính vì giá trị loại hình bất động sản này khá đắt.

Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp

Việc đầu tư xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp đang trở thành loại hình thu hút các nhà đầu tư. Trên thực tế, tỷ suất của loại hình bất động sản này thường cao hơn so với các loại hình bất động sản. Chủ đầu tư nhà xưởng vẫn phải chi ra khoản vốn cực kì lớn và khoảng thời gian hoàn vốn lâu hơn so với những loại hình khác.

các loại hình bất động sản

Đất nghĩa trang

Đây là loại hình bất động sản mới xuất hiện trên thị trường gần đây. Theo các chuyên gia nhận định, loại hình bất động sản này sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. theo quan điểm của người Á Đông, người đã khuất cũng cần phải có một ngôi nhà khang trang để sống ở thế giới bên kia.

>>> Kiến thức đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Các loại hình bất động sản mới

Ngoài những loại hình bất động sản truyền thống. Hiện nay còn có mô hình bất động sản “lai” có sự kết hợp từ hai loại hình chính thống trở lên.

các loại hình bất động sản

Condotel

Đây là loại hình bất động sản đầu tiên trong các loại hình bất động sản mới là Condotel. Dịch sang nghĩa tiếng Việt chính là căn hộ và khách sạn. Loại hình bất động sản này được thiết kế với đầy đủ chức năng như căn hộ cao cấp. Với điểm biệt duy nhất là mỗi phòng sẽ có một cá nhân sở hữu thay vì một chủ sở hữu chung.

Officetel

Loại hình bất động sản này có sự kết hợp giữa cơ quan và khách sạn. Một trong những mô hình căn hộ đa năng, vừa có thể làm việc vừa được lưu trú qua đêm. Officetel cực kì phù hợp với các chuyên gia nước ngoài hoặc các doanh nhân trẻ.

Shophouse

các loại hình bất động sản

Loại hình bất động sản này có sự kết hợp giữa các cửa hàng với căn hộ nhà ở. Nhà phố thương mại thường nằm ở tầng trệt tòa nhà, đông người qua lại. Chính vì vậy, shophouse mang lại lợi thế kinh doanh hấp dẫn.

Do đó, với sự phát triển đa dạng của các loại hình bất động sản trên thị trường đã tạo nên một thị trường năng động. Từ đó, tạo nên nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư và khách hàng trên lĩnh vực bất động sản.

Theo: nhadatbentre

Call Now Button