4 lưu ý cần phải nắm khi bán nhà cho người nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu thuê nhà và mua nhà của người nước ngoài tại Việt Nam đang gia tăng mạnh bởi chính sách mở cửa thông thoáng. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp khó khăn khi bán nhà cho người nước ngoài. Sau đây là 4 điều lưu ý khi bán nhà cho người nước ngoài mà bạn cần phải nắm để tránh những tình huống không may xảy ra trong quá trình giao dịch.

1️⃣ Luôn đúng giờ

Bạn phải đặc biệt chú ý điều này, những vị khách nước ngoài rất thích làm việc đúng giờ, nếu đến trễ 1 – 2 phút có nhiều khách cũng không hài lòng và họ không quan tâm đến bất cứ lý do gì bạn đưa ra… Bạn hẹn đúng giờ thì nên đúng giờ. Việc bạn đến đúng giờ chưa biết bạn có giúp gì cho họ không, nhưng đó sẽ là điểm cộng cho bạn trong cách làm việc. Trong trường hợp có khả năng đến trễ thì nhắn một tin nhắn, để khách biết bạn cũng tôn trọng thời gian của họ.

bán nhà cho người nước ngoài

2️⃣ Thủ tục rõ ràng 

Tất cả thủ tục phải thật chính xác và đầy đủ từ các điều khoản, thông tin đến quy định pháp lý khi thực hiện giao dịch. Tốt nhất không nên nói hoặc hứa hẹn những điều chưa chắc chắn, hãy tìm đến các công ty BĐS có hỗ trợ tư vấn pháp lý hoàn chỉnh để tạo hình tượng chuyên nghiệp và trung thực với khách hàng nước ngoài.

>>> Tin khác: Triển khai nhà ở thông minh đầu tiên tại Bến Tre

3️⃣ Nên trung thực và uy tín

Những người nước ngoài rất thích sự trung thực, chữ tín. Vậy hãy là người môi giới có trách nhiệm, trung thực, làm việc tận tâm, tận lực, chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể. Bạn không nên lợi dụng họ là người nước ngoài mà kê giá, tăng giá, tính đủ thứ phí… Bởi khi làm như vậy, thì họ cũng biết bạn tốt xấu ra sao, nên cứ làm nhiệt tình, thật thà ắt sẽ có thành công.

bán nhà cho người nước ngoài

4️⃣ Cần giao tiếp được với người nước ngoài

Muốn bán nhà cho người nước ngoài cần hiểu được ngôn ngữ của họ để tránh những hiểu lầm trong quá trình giao dịch. Nếu bạn gặp khó khăn khi giao tiếp với người nước ngoài, hãy tìm đến những công ty BĐS uy tín có đội ngũ môi giới thông thạo ngoại ngữ để được hỗ trợ.  Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng nước ngoài, Hoozing sở hữu những nhân viên không chỉ hiểu biết trong lĩnh vực BĐS mà còn có khả năng thương thuyết, giúp bạn mở ra nhiều cơ hội hợp tác với khách hàng và đối tác trong và ngoài nước.

Nguồn: Tổng hợp

Call Now Button